ประวิตรรอสอบ คนโยงบึ้มรพ.เข้มครบรอบ24มิย.

ข่าวการเมือง วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 12:59 น.
791515

พล.อ.ประวิตร ยิ้มแย้มคุยสื่อ ยังไม่เปิดเผยร่างสัญญาประชาคม บอกต้องปรับแก้ไข ขอลดขัดแย้ง รอสอบขยายผลระเบิด รพ. โยงใครอีก เข้ม รปภ. วันที่ 24 มิ.ย.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังการประชุมคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ว่า เรื่องของร่างสัญญาประชาคม นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากต้องมีการปรับแก้ข้อความให้เหมาะสม จากนั้นก็จะเป็นการเปิดเวทีสาธารณะเพื่อชี้แจงร่างสัญญาประชาคม ใน 4 ภูมิภาค

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการจับกุมตัว นายวัฒนา ภุมเรศ มือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เบื้องต้น นายวัฒนา ยืนยันว่าได้ลงมือกระทำการเพียงคนเดียว ซึ่งขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ กำลังรอสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง คือ ภรรยาคนที่ 2 ของนายวัฒนา ซึ่งเป็นแกนนำเสื้อแดงในจังหวัดนนทบุรี ถึงแรงจูงใจที่น่าจะเป็นเรื่องของอุดมการณ์ทางการเมือง 

ส่วนมาตรการคุมเข้มวันครบรอบการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง 24 มิ.ย. 2475 พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า ได้มีการเพิ่มความระมัดระวังและให้ประชาชนช่วยดูแล สอดส่องความปลอดภัย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะไม่มีการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ใดๆ

INN News Image INN News Image


ข่าวที่เกี่ยวข้อง