นายกอบต.บ่อรังควักทุนส่วนตัวซ่อมแซมหลุมมรณะ

ข่าวภูมิภาค วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 19:48 น.
791625

นายกอบต.บ่อรัง จ.เพชรบูรณ์ แจงควักกระเป๋าส่วนตัวให้ชาวบ้านซ่อมแซมหลุมมรณะ  ล่าสุดใช้งบฯฉุกเฉินซ่อมแล้ว

จากกรณีมีผู้ประสบอุบัติเหตุ ขับรถจักรยานยนต์ตกหลุมกลางถนนสายพุเตย-แสงทอง หมู่ที่ 7 บ้านใหม่  ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี ที่เกิดจากถนนชำรุดขึ้นบ่อยครั้ง จนชาวบ้านเรียกหลุมมรณะ จากนั้นยังร่วมกันทำการซ่อมแซมหลุมบริเวณที่เกิดเหตุกันเองโดยไม่รอทางส่วนราชการนั้น 

ล่าสุดนางหทัยรัตน์ ทองใจสด นายกอบต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ กล่าวชี้แจงว่า การซ่อมแซมหลุมบ่อที่ชำรุดบนถนนสายดังกล่าว ใช้งบส่วนตัวซึ่งตนและผู้บริหารอบต. มอบให้ผู้ใหญบ้านไปซ่อมแซมแก้ไขปัญหาเฉพาะไปพลางก่อน  เพราะช่วงเกิดเหตุทั้งในคืนวันที่ 16 มิถุนายนและอีกรายคืนวันที่ 17 มิถุนายนนั้นเป็นช่วงคาบเกี่ยววันหยุดพอดี หากรอให้อบต.เปิดในวันจันทร์เกรงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีก อย่างไรก็ตามในวันนี้ทางอบต.ได้อนุมัติงบฯฉุกเฉินเพื่อไปดำเนินการซ่อมแซมปะหลุมบ่อซึ่งมีราว 20-30 แห่ง ที่เกิดจากการชำรุดบนถนนเส้นนี้ตลอดทั้งสายเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 วันนี้ซึ่งน่าจะบรรเทาความเดือดร้อนของผู้เส้นทางนี้ได้พอสมควร

นางหทัยรัตน์ กล่าวอีกว่า สำหรับการแก้ไขปัญหาระยะยาวนั้นเนื่องจากถนนเส้นทางนี้ได้รับการถ่ายโอนจากทางหลวงชนบทฯระยะทางราว 5 กิโลเมตร สภาพถนนหลังถูกใช้งานมายาวนานทำให้เกิดการทรุดโทรม ประกอบกับเป็นถนนเส้นทางนี้มีน้ำผ่าน กระทั่งทำให้เกิดถนนทรุดเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อขึ้น ที่ผ่านมาทางอบต.ได้บรรจุใส่ในแผนการซ่อมแซมทุกปีแต่เนื่องจากงบฯอบต.ไม่พอเพียง นอกจากนี้ทางอบต.ได้รับถ่ายโอนถนนมาค่อนข้างเยอะ จึงพยายามขอสนับสนุนงบฯซ่อมแซมผ่านไปยังทางหลวงชนบทฯ แต่ก็ยังไม่ได้รับการจัดสรรเช่นกันข่าวที่เกี่ยวข้อง