โจรขโมยเครื่องยนต์เรือหางยาวรอบเขื่อนอุบลรัตน์

ข่าวภูมิภาค วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2560 20:01 น.
791628

โจรขโมยเครื่องยนต์เรือหางยาวออกอาละวาด กวาด 4 ลำ ชาวบ้านรอบเขื่อนอุบลรัตน์เดือดร้อนหนัก

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ.แก่งศิลา ม.9 ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ว่าเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยเครื่องยนต์ของเรือหางยาว ที่จอดอยู่บริเวณสันเขื่อนอุบลรัตน์ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาคนร้ายได้ทำการขโมยเคื่องยนต์เรือของชาวบ้านไปทั้งหมด 4 ลำ เหลือเพียงหาเสือเรือทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า  

นางไพรวรรณ ศรีสงคราม อายุ  58 ปี บอกว่าได้ซื้อเรือหางยาวมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อนำมาใช้ในการทำประมงน้ำจืดภายในเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งถือเป็นอาชีพหลักของครอบครัว  ซึ่งคนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุขโมยเครื่องยนต์เรือของตนเองไป ในคืนวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา และตรวจสอบเรือที่จอดอยู่ด้วยกันก็พบว่าคนร้ายก่อเหตุขโมยไปถึง 4 ลำ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 30,000 บาท

ขณะที่ นางน้อย สุขสาเกษ อายุ 50 ปี  เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียงพื้นที่ที่ก่อเหตุ จึงมีความชำนาญพื้นที่และสามารถที่จะขับรถเลี่ยงเส้นทางที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดนี้ได้ อย่างไรก็ตามยังคงตั้งความหวังไว้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการเร่งติดตามาจับกุมตัวคนร้ายรายดังกล่าวมาดำเนินดคีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว ขณะที่หลายครอบครัวที่ทราบข่าวการออกอาละวาดของกลุ่มขโมยดังกล่าวได้มีการถอดเคื่องยนต์ของเรือกลับบ้านไปด้วยและนำกลับมาติดตั้งอีกครั้งในช่วงเช้าก่อนที่จะออกไปหาปลาเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย

INN News Image INN News Image INN News Image


ข่าวที่เกี่ยวข้อง