เจ้าพระยาล้นท่วมวัดสนามชัยอยุธยา-กรมชลฯเสริมคันกั้น

ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2560 14:05 น.
815979

ระดับน้ำเจ้าพระยายังสูงต่อเนื่อง เอ่อล้นท่วมวัดสนามชัยแล้ว ขณะ อ.บางบาล ชาวบ้าน ต้องใช้เรือสัญจร-กรมชลประทานเสริมคันกั้นน้ำสูง 3 เมตร รองรับน้ำฝนและน้ำท้ายเขื่อน

สถานการณ์น้ำที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันนี้ ระดับน้ำเจ้าพระยา ยังเพิ่มสูงขึ้นอีก ท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ อ.เมือง และ พื้นที่ อ.บางบาล ซึ่ง ขณะนี้ ปริมาณน้ำ ยังคงมีปริมาณที่สูงขึ้น ซึ่งบางจุดประชาชน ต้องใช้เรือสัญจรออกมาที่ถนนหลวง 

นายโบว์แดง ทาแก้ว ผู้อำนวยการโครงการชลประทาน จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวถึงสถานการณ์ น้ำในพื้นที่ ว่า ขณะปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะนี้ ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อยู่ย่านเกาะเมือง ซึ้ง ทางโครงการชลประทาน ได้เสริมคันกั้นน้ำ จุดที่มีปริมาณน้ำระดับสูง ให้สูงถึง 3 เมตรเพื่อรองรับปริมาณน้ำที้อาจจะเติมเข้ามา ทั้งการปล่อยจากท้ายเขื่อนชัยนาท และ ฝนที่จะตกเติมลงมา

ส่วนเมื่อวานที่ผ่านมา ที่บริเวณ วัดสนามชัย มีคันกั้นน้ำขาดเป็นระยะทางยาวประมาณ 20 เมตร เนื่องจากเรือแล่นในแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยความเร็ว ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าท่วม ภายในบริเวณวัด ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทำการซ่อมคันกั้นน้ำและสูบน้ำออกแล้ว

INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image


ข่าวที่เกี่ยวข้อง